Theo Business Monitor International (BMI) nhận định lĩnh vực dược phẩm luôn duy trì tăng trưởng hai con số mặc cho biến động của nền kinh tế. Dược phẩm là nhóm nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày và cũng là một loại hàng hóa đặc biệt liên quan đến sức khỏe của con người. Sự phát triển của ngành dược được dự đoán sẽ tiếp tục lột xác với những bước phát triển tích cực. Do vậy, cơ hội mở ra thì cũng kèm theo những băn khoăn mà các doanh nghiệp Việt thường hay vấp phải là làm sao quản lý được hệ thống phân phối, độ phủ sản phẩm, thông tin khách hàng…..

Với đăc thù ngành dược, các doanh nghiệp cần phải trang bị công cụ hỗ trợ, kiểm soát các hoat động kinh doanh một cách toàn diện khi hệ thống phân phối ngày càng mở rộng và không tránh được những sai sót trong quá trình vận hành. Vì vậy, việc chọn một phần mềm hỗ trợ quản lý kênh phân phối bán hàng là một quyết định tối ưu trong thời đại 4.0 hiện nay.

Hiểu được điều này Apzon đã xây dựng một giải pháp trên nền tảng ERP SAP nhằm đáp ứng được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải từ Công ty cho đến việc kiểm soát hàng hóa đến người tiêu dùng. 

Vậy giải pháp IRS-DMS của Apzon giúp doanh nghiệp giải quyết được gì:

Hỗ trợ kiểm soát các hoạt động của Doanh Nghiệp: Phần mềm IRS-DMS cho phép các cấp quản lý xem báo cáo tức thời. Từ đó các cấp quản lý có thể nắm bắt thông tin kịp thời và đưa ra những quyết định đúng lúc và chính xác.

Quản lý & giám sát trình dược viên: Giám sát vị trí nhân viên bán hàng và lộ trình viếng thăm khách hàng mọi lúc mọi nơi trên bản đồ số bằng thiết bị di động.

Cập nhật thông tin thị trường tức thời: Xác định được thông tin khách hàng và hình ảnh sản phẩm được trưng bày tại cửa hàng một cách nhanh chóng nhằm cập nhật các biến động thị trường. Kiểm soát hàng tồn tại các điểm bán, đại lý, nhà phân phối (nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám…)

Tự động hóa quy trình bán hàng, tối ưu hóa thời gian cho nhân viên tại mỗi điểm bán như: Đặt đơn hàng ngay tại điểm bán, đại lý bằng di động. Tự động hóa bán hàng nhờ ghi nhớ đơn hàng, tự động tính tiền, gợi ý khuyến mại.

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả và truy xuất hàng dễ dàng: Kiểm tra hàng tồn kho tại cửa hàng, và lấy dữ liệu công nợ hiện tại. Quản lý hạn sử dụng, kiểm soát hàng tồn kho của nhà phân phối để dự báo cho nhu cầu của khách hàng. Gợi ý đơn hàng cho khách hàng, và chính sách khuyến mãi, chiết khấu mới nhất.

Báo cáo chính xác: Cung cấp các mẫu báo cáo về giám sát phục vụ cho việc theo dõi và đánh giá năng lực và nỗ lực làm việc thực tế của nhân viên.

Giúp dự báo được nhu cầu thị trường hiện nay

Tránh tình trạng Data-cooking (đơn hàng ảo, số liệu ảo).

Để biết thêm chi tiết cũng như những lợi ích khác mà giải pháp IRS DMS mang lại, vui lòng liên hệ với Apzon để được tư vấn